Máy chiết rót bia tươi hoàn toàn tự động được sử dụng rộng rãi trong ngành bia. Đặc biệt là tại Việt Nam, nơi có lượng tiêu thụ bia hàng đầu. Máy chiết rót bia hoạt động dựa trên dây chuyền tự động hóa giúp tốc độ chiết rót cao và độ chính xác tuyệt đối. Hệ thống bao gồm máy bơm, vòi chiết, nút tự động, băng tải và đầu đóng nắp. Máy chiết rót bia tươi giúp tăng năng suất và tiết kiệm nhân lực lao động hiệu quả.
1. Thông số kỹ thuật máy chiết rót bia tươi
Số vòi chiết | 2 vòi/4 vòi/6 vòi/8 vòi/12 vòi |
Áp suất máy nén | 0.6Mpa |
Áp suất làm việc | 0,1-0,5Mpa |
Năng suất | tùy theo công suất |
Khung vỏ | thép không gỉ |
Dung sai | ±1,5%, ±1% |
Phân phối | Hoa Việt |
Bảo hành | 12 Tháng |
2. Nguyên lý hoạt động máy chiết rót bia tươi
Máy chiết bia tươi là thiết bị làm lạnh bia trong thời gian ngắn phục vụ chiết rót tức thì. Có thể vận hành máy theo 2 cách sau:
Tùy chọn 1
Sử dụng một thiết bị độc lập riêng biệt. Tùy chọn này chỉ áp dụng cho các trường hợp sau:
Bia hơi được đựng trong bom bia cách nhiệt. Đó là một quả bom bia có lớp cách nhiệt giúp giữ lạnh bia an toàn trong khoảng 10-20 giờ.
Bia tươi thanh trùng nhanh: Loại bia này có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian ngắn. Nói cách khác, người dùng không cần giữ lạnh cho bom bia trước khi chiết rót.
Tùy chọn 2
Sử dụng kết hợp máy làm lạnh nhanh và tủ bảo quản bia. Ưu điểm của phương án này là phù hợp với mọi loại bia và không có yêu cầu quá khắt khe về thiết bị bảo quản. Tủ bia chỉ cần đảm bảo nhiệt độ lạnh từ 0-10 độ C nên hoàn toàn có thể tái chế thiết bị, sử dụng tủ cũ mà không lo ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ bia.
3. Ưu điểm vượt trội của máy chiết rót bia hơi
3.1 Làm lạnh nhanh
Với hệ thống trao đổi nhiệt chuyên dụng, máy chiết rót bia tươi có thể đáp ứng nhu cầu dịch vụ gần như ngay lập tức. Không phải đợi hàng giờ để ủ bia như khi sử dụng tủ bảo quản. Trong thời đại cạnh tranh mà ngành dịch vụ luôn ưu tiên sự nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi, đây rõ ràng là một điểm cộng hấp dẫn giúp làm lạnh nhanh gây ấn tượng với hầu hết các doanh nghiệp.
3.2 Nhiệt độ vòi đáp ứng tiêu chuẩn chiết rót
Nhờ cấu trúc đường nước tuần hoàn thông minh, máy chiết rót bia tươi đảm bảo bia đạt và duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn ổn định cho đến khi ra đầu chiết rót. Trong khoảng nhiệt độ từ 2 đến 4 độ C, bia tươi sẽ hấp thụ lượng khí carbonic (CO2) vừa đủ để tạo ra cảm giác đã miệng dễ chịu làm hài lòng mọi thực khách.
3.3 Bia không bị ngậm carbonic (CO2)
Một trong những nguyên tắc cơ bản của công nghệ sản xuất bia hơi là không đẩy CO2 áp suất cao (2 – 2,5pa) vào chai bia trong khoảng nhiệt độ thấp (2 – 5 độ C). Như đã đề cập trước đó, đây là khoảng nhiệt độ thuận lợi cho sự thẩm thấu CO2. Bia chưa quá nhiều CO2 có thể gây biến đổi mùi vị, gây sốc cho người uống.
Với tùy chọn chiết rót bằng bộ làm lạnh nhanh, khí CO2 được đẩy vào chai bia ở nhiệt độ bình thường (trong trường hợp tủ bảo quản, nhiệt độ dao động từ 5 đến 10 độ C). Bằng cách này, hiện tượng hấp thụ CO2 sẽ được hạn chế ở mức vừa phải, để không ảnh hưởng đến chất lượng của bia.
Độ chính xác tuyệt đối
Khi sử dụng hệ thống chiết rót bia tươi tự động sẽ cho ra các chai bia, bom bia với độ chiết rót tuyệt đối mà các phương pháp chiết rót thủ công không thể đạt được.
3.4 Dễ vận hành
Hệ thống máy chiết rót bia tươi tự động vận hành rất đơn giản, chỉ cần cài đặt các thông số chiết rót trên bảng điều khiển là đã có thể vận hành được hệ thống. Ngoài ra, với hệ thống tự động, nên không cần nhiều nhân lực thực hiện quá trình chiết rót.
CÔNG TY TNHH TM - SX MÁY MÓC THIẾT BỊ HOÀNG LONG
118/116 Đường số 8, KP 8, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM
maymochoanglong@gmail.com
0982.30.40.60
Reviews
There are no reviews yet.