Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến

Gọi: 0982304060

Category:

Nước yến là đồ uống chứa nhiều acid amin và khoáng chất có lợi cho tất cả mọi người. Đây được xem là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng. Tuy nhiên để chế biến nước yến không phải là một quy trình đơn giản. Vừa phải làm sạch tạp chất, vừa không mất dinh dưỡng. Đây được xem là yêu cầu cần thiết trong chế biến. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu dây chuyền sản xuất nước yến được chứng nhận là tối ưu nhất hiện nay.

Dây chuyền sản xuất nước yến

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG TỔ YẾN

Tổ yến chứa đến 55% loại protein, 18 loại acid amin có vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ thể của trẻ nhỏ.

Các loại acid amin thường có trong tổ yên như: Arginine, Histidine, Cystine, Tryptophan… . Và nhiều loại nguyên tố vi lượng quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ, sức khỏe của phụ nữ mang thai hoặc người đang bệnh trong giai đoạn phục hồi.

Hàm lượng canxi trong tổ yến rất cao lên đến 503,6 – 2071,3mg/g.Hàm lượng natri từ 39,8 – 509,6mg/g.Lượng calo được cung cấp khi cơ thể tiêu thụ 100g yến sào là 345.

Thành phần dinh dưỡng có trong yến sào

LỢI ÍCH QUAN TRỌNG CỦA TỔ YẾN

  • Kích thích hệ thống tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn.
  • Phục hồi các tổn thương của cơ thể một cách nhanh chóng.
  • Tăng cường sức khỏe cho các bà bầu.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hô hấp.
  • Giảm streess, an thần bổ não.
  • Tăng khả năng đề kháng, kích thước phát triển xương ở trẻ nhỏ.
  • Tặng cường hệ miễn dịch.
  • Tăng cương khí huyết và bổ máu.
  • Tăng cường sinh lý.

QUY TRÌNH SƠ CHẾ YẾN SÀO THÔ

PHÂN LOẠI VÀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG YẾN THÔ

Các tổ yến sau khi được thu gom sẽ được vận chuyển đến cơ sở sản xuất. Tại đây chúng tôi sẽ phân loại chúng theo màu sắc và chất lượng. Sau đó tổ yến được sắp xếp lưu trữ hoặc qua các công đoạn chế biến.

LÀM SẠCH VÀ CHUẨN BỊ CHẾ BIẾN

Yến thô sau khi phân loại sẽ trả qua công đoạn làm sạch. Đầu tiên yến sẽ được ngâm trong nước để sợi yến tơi và mềm ra. Thời gian ngâm sẽ phụ thuộc vào độ và mỏng của tổ yến, có thể kéo dài tự 20-25 phút. Tiếp đến tổ yến sẽ được rửa qua nhiều công đoạn nước để loại bỏ lông mắng. Nhân viên sẽ tiến hành thủ công vớt và nhặt lông còn sót lại, đồng thời loại bỏ hết tạp chất.

Ở công doạn ngâm rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng của thành phẩm. Nếu thời gian ngâm quá ngắn thì yến không đủ mềm gây khó khăn của việc loại bỏ tạp chất. Nếu thời gian ngâm quá lâu thì sẽ gây mất dưỡng chất.

Chế biến và làm sạch yến sào

ÉP KHUÔN VÀ SẤY KHÔ

Tổ yến sau khi được làm sạch sẽ được đem đi ép thành khuôn. Thường thì cứ 130g- 150g yến thô sẽ thu được 100g yến sạch và ép được 15-16 tổ. Yến sau khi được ép sẽ được đi sấy lạnh. Vì bởi chất dinh dưỡng trong yến là các protein nên rất nhạy với nhiệt độ cao. Công đoạn sấy lạnh sẽ giúp yến khô nhanh và giữ được hương vị đặc trưng của sản phẩm.

Khuôn ép yến sào

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC YẾN

Hiện nay CÔNG TY TNHH TM – SX MÁY MÓC THIẾT BỊ HOÀNG LONG chúng tôi đang cung cấp dây chuyền sản xuất nước yến với 2 công suất khác nhau.Dây chuyền sản xuất nước yến trải qua các công đoạn:

Hệ thống nấu và trộn thành phẩm (chế biến) -> Máy cấp hủ -> Máy rửa lật đảo hủ -> Máy tiệt trùng UV -> Máy chiết rót nước yến ->Máy cấp và đóng nắp hút chân không -> Máy tiệt trùng -> Máy dán nhãn thân hủ -> Máy phóng và co màng nắp -> Máy indate -> Bàn thu thành phẩm.

SƠ ĐỒ 3D CỦA DÂY CHUYỀN

Sơ đồ dây chuyền sản xuất nước yến

Hệ thống nấu và trộn thành phẩm -> Máy cấp hủ -> Máy rửa lật đảo hủ -> Máy tiệt trùng UV -> Máy chiết rót yến và nước yến (2 máy) -> Máy cấp nắp và đóng nắp hút chân không -> Máy tiệt trùng -> Máy dán nhãn thân hủ -> Máy phóng và co màng nắp -> Máy indate -> Bàn thu thành phẩm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CÁC LOẠI MÁY TRONG DÂY CHUYỀN

MÁY RỬA HỦ YẾN

Hình thức rửa Kẹp ngược hủ, thổi nước rồi thổi khí
Tốc độ sản xuất 2000 hủ/ giờ
Điều khiển Màn hình PLC + màn hình cảm ứng
Áp suất không khí 0.6 – 0.8Mpa
Công suất 2.3kw/ AC220/ 380V – 50/60Hz

MÁY NẤU TRỘN TẠO SỢI YẾN + CHIẾT RÓT 8 ĐẦU PISTON

Số đầu chiết rót 8 vòi
Dung tích chiết rót 70ml
Độ chính xác ± 1%
Hình thức chiết rót Loại piston định lượng 8 đầu
Tốc độ sản xuất 2000 hủ/giờ
Băng tải Đai xích POM rộng 82mm
Động cơ băng tải Động cơ biến đổi tần số
Công suất 5kw /380V
Điều khiển chương trình PLC + màn hình cảm ứng
Vật liệu Thép không gỉ
Áp suất không khí 0.6 ~ 0.8 Mpa
Thiết bị bảo vệ Tắt máy cảnh báo thiếu nguyên liệu
Sử dụng máy chiết rót nước 3 trong 1 nâng cao hiệu quả công việc

CẤU TẠO CHÍNH CỦA DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC YẾN

Chất liệu khung, chân máy và lan can Thép không gỉ
Linh kiện khí nén Đài Loan thương hiệu Airtac
Bộ điều khiển Thương hiệu Siemens của Đức
Giao diện người dùng Màn hình cảm ứng màu 7 inch hiệu Siemens Đức
Cảm biến quang điện Thương hiệu LEUZE của Đức
Rơ le và công tắc không khí Thương hiệu Schneider của Pháp
Biến tần động cơ Thương hiệu Siemens của Đức
Băng tải Dây đai xích POM

LỌC NƯỚC RO 1000LIT/GIỜ

Công suất nước tinh khiết 1000l/giờ
Công suất điện áp 3kw
Nguồn điện AC380v /50Hz
Màng RO 4040
Bơm CDL2-18/ 2.2kw
Bộ lọc trước 300X1650 2 mặt hàng FRP
Bộ lọc mềm hơn 300X1650 1 mặt hàng FRP
Máy bơm tăng áp BLC70 / 0.75kw
Ống lọc màng lắng PP Ø 230 x 500
Bộ lọc cát thách anh 100kg
Bộ lọc carton hoạt tính 50kg
Thiết bị lọc

MÁY HẤP TIỆT TRÙNG

Quy trình hấp tiệt trùng:

  • Một lượng nhỏ nước khử tùng được làm nóng trước trong bồn chứa nước nóng (nhiệt độ thường là 85 – 950C). Điểm bắt đầu của nhiệt độ khử trùng cao. Thời gian khử được rút ngắn lại.
  • Nước khử trùng được phun từ các vòi phun ở hai bên của nồi vào hủ thông qua một máy bơm tuần hoàn lưu lượng lớn. Vì nước khử trùng được làm nóng trước nên nó gần giống với nhiệt độ chiết rót ban đầu của yến sào. Có tác dụng tránh sự tiếp xúc tức thời giữa nước khử trùng và vật liệu gây ra dao động nhiệt độ và thay đổi áp suất.
  • Bộ trao đổi nhiệt hiệu suất cao giảm tiêu thụ hơi nước và nhanh chóng đạt đến nhiệt độ khử trùng định trước.
  • Làm nóng gián tiếp và làm lạnh gián tiếp, nước làm mát và nước yến không tiếp với nhau. Tránh nhiễm khuẩn thứ cấp cho nước yến. Nhiệt độ cao và thời gian tiệt trùng ngắn. Không cần dùng đến hóa chất xử lý nước.
Bồn hấp tiệt trùng

CÔNG TY TNHH TM – SX MÁY MÓC THIẾT BỊ HOÀNG LONG
– CHUYÊN CUNG CẤP DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC YẾN

Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và cung cấp các dây chuyền sản xuất đặc biệt là dây chuyền sản xuất nước yến. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng độc đáo.
Hãy liên hệ ngay với HOÀNG LONG để được tư vấn chi tiết hơn.

CÔNG TY TNHH TM - SX MÁY MÓC THIẾT BỊ HOÀNG LONG

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Dây Chuyền Sản Xuất Nước Yến”

Bài viết gần đây

Hướng Dẫn Lựa Chọn Máy Chiết Rót Dạng Túi Phù Hợp

Máy chiết rót dạng túi là thiết bị quan trọng trong các ngành công nghiệp [...]

Giới thiệu về máy đóng gói dạng cổ áo

Máy đóng gói dạng cổ áo (Collar Packing Machine) là một thiết bị đóng gói [...]

Tủ Sấy Dược Liệu: Giải Pháp Tối Ưu Cho Sản Xuất Và Bảo Quản Thảo Dược

Thảo dược và các loại dược liệu như thuốc đông y từ lâu đã trở [...]

Máy Trộn Nhũ Hóa Chân Không: Giải Pháp Công Nghệ Cao Cho Sản Xuất Dược Mỹ Phẩm

Máy trộn nhũ hóa chân không đã trở thành thiết bị chủ lực trong quá [...]

Máy xay giò chả mini 3kg dành cho gia đình và sản xuất nhỏ

Máy xay giò chả mini 3kg đang dần trở thành một thiết bị không thể [...]

Máy Nghiền Bột Siêu Mịn: Giải Pháp Hoàn Hảo Cho Chế Biến Thực Phẩm

Máy nghiền bột siêu mịn là thiết bị không thể thiếu trong ngành chế biến [...]

Địa chỉ cung cấp máy rang hạt tại TP.HCM – Hoàng Long

Trong bối cảnh thị trường thực phẩm ngày càng phát triển, việc lựa chọn máy [...]

Các Tiêu Chí Để Lựa Chọn Máy Chiết Rót Giá Tốt

Máy chiết rót là một thiết bị không thể thiếu trong ngành sản xuất, đặc [...]

sản phẩm tương tự