VIDEO SẢN PHẨM MÁY CHIẾT RÓT

Nhu cầu sử dụng máy chiết rót tự động của các cơ sở sản xuất các mặt hàng cần đóng chai là rất lớn. Ứng dụng máy để chiết rót, đóng gói sản phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất hàng hóa, sản phẩm.

Máy chiết rót là gì?

Máy chiết rót là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến trong các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, các mặt hàng mỹ phẩm hay các loại dung dịch… Máy dùng để chiết rót định lượng, chiết rót và đóng nắp cho sản phẩm sau khi chiết rót.

Chức năng của máy chiết rót tự động

Những chiếc máy chiết rót tự động trong các doanh nghiệp sản xuất sẽ đảm nhiệm một số các chức năng cụ thể như:

Chiết rót sản phẩm: Chiết rót sản phẩm là chức năng chính của các loại máy chiết này. Máy sẽ rót các sản phẩm vào chai lọ, bao bì đựng theo đúng định lượng, sau đó đóng nắp sản phẩm để hoàn tất.

Định lượng sản phẩm: Ngoài chức năng chính là chiết rót. Máy dùng chiết rót tự động  cũng được trang bị hệ thống tự động định lượng sản phẩm cần đóng gói. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm đồng đều, không có sự chênh lệch về định lượng của các sản phẩm.

Các công đoạn thực hiện chiết rót bằng máy tự động

Để hoàn thành khâu chiết rót, các loại máy dùng để chiết rót, đóng gói hàng hóa sẽ thực hiện theo các công đoạn cụ thể sau:

Tráng rửa chai tự động

Khâu đầu tiên của máy chiết rót tự động là tráng rửa chai, lọ dùng để đựng sản phẩm. Công đoạn này sẽ giúp làm sạch bao bì đựng sản phẩm. Đảm bảo chất lượng hàng hóa, sản phẩm luôn tốt nhất.

Tự động chiết rót sản phẩm vào chai lọ

Sau khi làm sạch chai lọ sẽ đến công đoạn tiếp theo là chiết rót sản phẩm vào chai lọ. Vì được trang bị hệ thống định lượng tự động nên hàng hóa sẽ đồng đều về trọng lượng. Không xảy ra tình trạng chênh lệch quá lớn.

Công đoạn tự động đóng nắp chai của dây chuyền chiết rót tự động

Sau khi đã chiết rót sản phẩm vào chai lọ, dây chuyền chiết rót sẽ tiến hành đóng nắp tự động cho sản phẩm. Nắp được đóng tự động bằng máy sẽ chắc chắn, chính xác hơn nhiều so với khi đóng bằng sức người.

Soi dị vật trước khi hoàn tất

Sau khi đóng nắp, sản phẩm sẽ được chuyển đến công đoạn soi dị vật. Công đoạn này giúp kiểm tra và phát hiện dị tật trong sản phẩm nếu có. Việc này sẽ giúp loại bỏ tối những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chính xác nhất.