VIDEO SẢN PHẨM MÁY SIẾT NẮP CHAI LỌ

Máy siết nắp chai lọ là gì?

Máy siết nắp chai lọ (còn được gọi là máy siết nắp chai hay máy dập nắp chai) là một loại máy dùng để vặn xoáy chặt nắp hoặc đóng chặt nắp chai lọ. Được sử dụng để đóng nắp kín chắc chắn cho các chai nhựa, chai thủy tinh với các loại nắp có chất liệu nắp nhựa, nắp nhôm có nhiều kích thước khác nhau.

Cũng cần lưu ý: máy siết nắp chai, dập nắp chai này khác với máy đóng nắp nhôm xé cho lon nhôm, lon thiếc, hũ nhựa Pet (máy viền mí nắp nhôm) trên thị trường.

Một hộ sản xuất kinh doanh hay nhà máy sản xuất đồ uống, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm đóng chai (nước khoáng, nước giải khát, nước nắm…) không thể không đầu tư thiết bị đóng nắp chai.

Cấu tạo của máy siết nắp chai 

Khi tìm hiểu và lựa chọn máy siết nắp chai, nhiều người thường có xu hướng không để ý đến cấu tạo của máy. Nhưng bạn có biết, cấu tạo đồng thời là yếu tố quyết định rất nhiều đến tuổi thọ, độ bền của máy và cách thức sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng của máy. Vậy máy siết nắp được cấu tạo như thế nào?

Máy siết nắp chai bao gồm 4 phần chính:

  • Bộ phận dùng để cung cấp nắp chai
  • Bộ phận để siết nắp chai
  • Băng tải
  • Chuyển động

Mỗi bộ phận đảm nhận những nhiệm vụ và chức năng khác nhau, tạo thành một dây chuyền sản xuất đóng nắp hiệu quả, năng suất cao và chất lượng cao.

Máy thu nắp tự động sẽ đảm bảo lắp được hoàn chỉnh cho chai mà không có bất kỳ hỏng hóc nào. Ví dụ: nắp bị lộn ngược hoặc bị xước.

Bộ phận siết nắp chai: Đây là một phận có chức năng xoáy chặt nắp chai để các sản phẩm bên trong không rò rỉ ra bên ngoài. Đồng thời bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Băng tải khung sườn: Được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, đơn vị này là nơi vận chuyển số lượng lớn các loại chai lọ thành phẩm.

Bộ phận chuyển động: Nó được áp dụng động cơ giảm tốc. Do công nghệ kỹ thuật cao được sử dụng trong các bộ phận chuyển động, nên tiết kiệm rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Ưu điểm của máy 

Máy siết nắp chai hiện nay có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Trong một dây chuyền sản xuất công nghiệp được đầu tư hiện đại, tiên tiến, không có máy siết nắp sẽ là một thiệt thòi lớn. Dưới đây là một số ưu điểm của loại máy này:

  • Vận hành máy đơn giản nhờ bộ điều khiển thông minh
  • Quá trình đóng nắp nhanh chóng và chất lượng được đảm bảo
  • Máy này áp dụng thiết kế công nghệ cao, giúp tiết kiệm nhiều điện năng,
  • Máy siết nắp được làm 100% từ inox nên có độ bền đẹp và tuổi thọ cao trong mọi môi trường và điều kiện thời tiết.
  • Nâng cao năng suất lao động và tăng lợi nhuận của hoạt động kinh doanh.

Các dòng máy siết nắp chai lọ thông dụng

Máy siết nắp chai tự động

Máy siết nắp chai lọ tự động có chức năng đóng nắp và siết nắp tự động. Máy phù hợp với các loại chai nhựa và chai thủy tinh, giúp vặn chặt nắp, tối đa hóa khả năng niêm phong của sản phẩm, mang lại sự an toàn khi bảo quản cho người sử dụng. Đồng thời gia tăng giá trị lợi ích cho nhà sản xuất.

Máy đóng nắp tự động thường được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, máy có công suất lớn và hoạt động ổn định, đáp ứng được tốc độ dây chuyền sản xuất với nhiều loại kích thước và loại nắp thông dụng trên thị trường. Máy đóng nắp tự động được điều khiển và lập trình thông qua màn hình cảm ứng trên bảng điều khiển, cho phép người dùng điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng, đảm bảo sản lượng tối đa và độ ổn định cao.

Máy đóng nắp tự động là giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất hiệu quả, từ đó hạ giá thành sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh về giá, tác động một cách tích cực đến các mức độ sử dụng của người tiêu dùng. Do đó, doanh nghiệp tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận một cách dễ dàng nhất có thể.

Máy siết nắp chai bán tự động (thủ công)

Máy đóng nắp bán tự động thường được sử dụng cho sản xuất quy mô nhỏ hoặc các sản phẩm sản xuất đặc biệt với lưu lượng lớn.

Việc vận hành dây chuyền máy này cần có sự hỗ trợ của công nhân. Do đó, sản lượng thực tế phụ thuộc nhiều vào nhà điều hành.

Nhìn chung, có rất nhiều loại máy đóng nắp và các lĩnh vực ứng dụng bao gồm máy móc chuyên nghiệp như máy đóng nắp rượu, máy đóng nắp nước khoáng, máy đóng nắp siro. Nhìn chung có hai loại chính: máy đóng nắp tự động và máy đóng nắp bán tự động. Máy đóng nắp tự động. Căn cứ vào nhu cầu chế biến, thành phẩm, vật liệu, kích thước đóng gói và các đặc tính cụ thể của chúng, nhà sản xuất sẽ quyết định lựa chọn loại vặn chai phù hợp để đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà sản xuất, tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả.