Hút chân không là biện pháp hiệu quả nhất để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài mà không cần dùng tới các loại hoá chất bảo quản. Vừa tốn kém vừa gây hại cho sức khoẻ. Với các cơ sở chế biến thực phẩm thì nhu cầu này lại càng cần thiết hơn cùng với năng suất hút và đóng gói cao. Vậy máy đóng gói hút chân không 2 buồng chính là đích tìm kiếm của các cơ sở này.
Điểm chung của máy đóng gói hút chân không 2 buồng
Chất liệu chính là Inox
Cũng như những dòng máy hút chân không 1 buồng, toàn bộ máy hút chân không công nghiệp đều được làm từ chất liệu Inox sáng bóng, cứng cáp và chắc chắn. Vừa có thể bảo quản được các linh kiện điện tử tốt cũng như giữ độ bền cho motor bên trong.
Không chỉ thế, máy ép chân không công nghiệp cũng có được độ bền tốt khi chịu được nhiệt cao, hạn chế được tính ăn mòn => Tuổi thọ sử dụng cao đến ít nhất 5, 6 năm.
Thiết kế 2 buồng hút – 4 thanh hàn
Máy ép chân không công nghiệp được thiết kế tích hợp 1 máy 2 buồng hút, mỗi buồng hút có 2 thanh hàn như thiết kế trong 1 chiếc máy hut chân không đơn.
Với thiết kế tích hợp 2 buồng hút 2 đầu này giúp tăng gấp đôi năng suất của các máy ép chân không công nghiệp đơn. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các cơ sở lớn.
Nắp máy thiết kế linh hoạt
Hai buồng hút này có chung 1 nắp máy có thể linh hoạt dùng thay phiên nhau, giúp quá trình hút chân không diễn ra liên tục. Nắp máy được thiết kế tay cầm với trợ lực lò xo nê rất nhẹ, dễ di chuyển.
Sau mỗi lần hút xong, nắp đậy được bật lên. Bạn chỉ cần kéo nắp sang buồng bên cạnh để tiến hành hút tiếp.
Lỗ thông hơi hạ nhiệt
Đằng sau thùng máy vẫn có các lỗ thông hơi để làm giảm nhiệt cho động cơ bên trong. Tránh tình trạng nóng máy quá lâu, ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ. Bạn cũng không nên để máy chạy liên tục quá 30 phút, tránh tình trạng trên.
Phân biệt máy hút chân không 2 buồng theo 2 tiêu chí
Về kích thước và năng suất
Máy hút chân không loại lớn 2 buồng có 3 loại. Ví dụ dòng máy chuẩn sẽ có máy hút chân không DZQ 400, DZQ 500, DZQ 600 (tương tự dòng máy thường). Mặc dù chúng đều có hình dáng và cơ chế hoạt động như nhau nhưng lại khác nhau về kích thước chung, kích thước buồng hút => khác về năng suất. Các loại máy đều có thể hút được 3-4 lần trong 1 phút.
MODEL | Kích thước máy (cm) | Kích thước buồng (cm) | Kích thước thanh hàn (cm) | ||
Máy hút chân không 2 buồng DZQ 400 2SA | 100x50x80 | 46x45x11 | 40×1 | ||
Máy ép chân không công nghiệp
2 buồng DZQ 500 2SA |
121x58x90 | 57x52x11 | 50×1 | ||
Máy hút chân không công nghiệp
2 buồng DZQ 600 2SA |
140x58x90 | 67x53x11 | 60×1 |
Phân loại máy chuẩn – thường
Mỗi dòng máy hút chân không trên đều có 2 loại máy chuẩn và máy thường. Vậy máy chuẩn là gì? Máy thường là gì? 2 loại máy này có gì khác nhau và nên dùng loại nào? Cùng tìm hiểu ngay với Máy Móc Hoàng Long nhé.
Về cơ bản, 2 loại máy này cũng có kiểu dáng và cách hoạt động hút hàn tương dương nhau. Tuy nhiên, sẽ có 1 số điểm khác biệt sau đây:
- Kích thước máy chuẩn sẽ thường lớn hơn máy thường
- Độ dày vỏ Inox của máy chuẩn sẽ lớn hơn máy thường. Do đó máy chuẩn sẽ trông được cứng cáp và chắc chắn hơn => Bền hơn.
- Thanh hàn của máy chuẩn là màu trắng. Thanh hàn của máy thường là màu vàng – Chức năng tương đương nhau
- Nắp máy chuẩn có độ bật sau khi hút chân không nhẹ hơn máy thường
- Hệ thống linh kiện bền hơn
CÔNG TY TNHH TM - SX MÁY MÓC THIẾT BỊ HOÀNG LONG
118/116 Đường số 8, KP 8, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM
maymochoanglong@gmail.com
0982.30.40.60